Trang chủ An toàn tiết kiệm điện An toàn tiết kiệm điện
 

Công ty Điện lực Bình Dương cảnh báo tiền điện có thể tăng mùa nắng nóng và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm

          Theo quy luật thời tiết thì tháng 3 bắt đầu chuyển sang nắng nóng gay gắt và kéo dài ở mức trên 34 độ C có khi lên tới 36 độ C. Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến sản lượng tiêu thụ điện tăng cao, dẫn đến nguy cơ bị gián đoạn cung cấp điện do sự cố lưới điện, quá tải cục bộ trong thời gian cao điểm, quá tải gây chập cháy đường dây hạ áp... đó là khó khăn mà Ngành điện phải ra sức khắc phục, lập phương án cung cấp điện mùa khô, nắng nóng đảm bảo nguồn điện được duy trì ổn định liên tục.
          Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến sản lượng tiêu thụ điện tăng cao. Vì vậy, để nâng cao hiểu biết, ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả được xem là giải pháp tối ưu nhằm hạn chế tình trạng “tăng đột biến” đối với hóa đơn thanh toán tiền điện cho các hộ dân. Việc tuyên truyền người dân sử dụng điện tiết kiệm cũng góp phần làm giảm bớt khó khăn, áp lực đối với ngành điện lực trong việc cung cấp điện mùa nắng nóng nhằm đảm bảo luôn ổn định và an toàn luôn là vấn đề Công ty Điện lực Bình Dương hết sức quan tâm.
Vừa qua, Công ty Điện lực Bình Dương thực hiện dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua việc đến các hộ dân tìm hiểu và khuyến cáo người dân nên chủ động và có động thái tích cực trong tiêu dùng điện, hướng dẫn những phương pháp tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng các thiết bị điện nhằm tránh tình trạng hóa đơn tiền điện các tháng mùa khô có thể tăng đột biến.
                                
                            Nhân viên Điện lực Thủ Dầu Một - Công ty Điện lực Bình Dương đến kiểm tra và hướng dẫn hộ bà Lý Thị Thanh Xuân
                                                                                              cách sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm


         Đến tìm hiểu hộ bà Lý Thị Thanh Xuân, ngụ ở khu phố 2, phường Tân An, Thành phố Thủ dầu Một, tỉnh Bình Dương, hàng tháng bà Lý trả tiền điện tiêu thụ từ khoảng 300 ngàn đồng, nhưng hai tháng trở lại đây Bà đã phải chi trả hơn 500 ngàn đồng cho hóa đơn tiền điện. Số tiền điện phải trả tăng gần 50%, khiến bà thắc mắc. Qua thực tế ghi nhận của Bộ phận kiểm tra điện kế của Công ty Điện lực Bình Dương, dù không sử dụng các thiết bị nhưng chỉ số điện vẫn phát sinh, nguyên nhân là do hàng loạt dây cắm của các thiết bị điện như bình nấu siêu tốc, bình sắc thuốc bắc,… có điện áp cao vẫn cắm duy trì trên ổ điện. Tại đây, Nhân viên Ngành điện đã hướng dẫn và rút ổ cắm đối với các thiết bị chưa cần thiết sử dụng thì chỉ số liên tục giảm.
           Bên cạnh đó, việc chủ động, ý thức trong sử dụng các thiết bị điện hiệu quả tiết kiệm sẽ góp phần giảm chi phí tiền điện, cụ thể như Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thu, ngụ ở khu phố 6, Phường Tân An, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã chủ động kiểm soát thiết bị và sản lượng điện tiêu thụ thông qua các hành động luôn nhắc các thành viên trong gia đình “Cần thiết mới bật công tắc - Không dùng thì tắt” đó là cách sử dụng các thiết bị điện của gia đình Ông. Chính vì thế mà với nhiều nhân khẩu chung sống, sử dụng máy điều hòa không khí và các thiết bị điện làm mát khác cộng thêm kinh doanh điện cơ nhưng cả năm, gia đình anh chỉ phải chi trả khoảng 500.000 đồng tiền điện/ tháng. 
                                
              Ông Nguyễn Văn Thu, ngụ ở khu phố 6, Phường Tân An, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương chia sẻ thói quen thực hành tiết kiệm điện

           Chia sẻ về cách sử dụng các thiết bị điện, ông Thu cho biết gia đình ông thực hiện chọn cách thay thế dần các thiết bị điện sinh hoạt tiết kiệm như: Thay đèn led, các thiết bị điện được sản xuất theo công nghệ mới, có công suất và hiệu quả tiết kiệm điện tốt hơn, thiết bị không sử dụng điện thì không nối tiếp nguồn điện, bằng cách này tiền điện luôn giữ ở mức ổn định trong nhiều năm qua, bất chấp thời tiết nắng nóng kéo dài. Các thiết bị điện trong gia đình tuy nhiều, nhưng chỉ cần sử dụng đúng lúc cần thiết thì lượng điện tiêu hao sẽ giảm đi đáng kể.
             Đại diện Công ty Điện lực Bình Dương – Ông Lê Hồng Khanh – Trưởng phòng Kinh doanh đã cảnh báo việc duy trì với tốc độ sử dụng điện tăng như hiện nay, cùng với thời tiết nắng nóng kéo dài thì hóa đơn tiền điện tháng 3, phát hành vào đầu tháng 4 sẽ tăng cao tương ứng, có thể gây sốc cho khách hàng. Vì vậy, Ông Khanh khuyến cáo Người dân cần theo dõi sản lượng, mức tiêu thụ của các thiết bị điện để hạn chế tối đa rơi vào các bậc thang giá cao theo mức tính tiền điện bằng phương thức lũy tiến với tiêu chí dùng càng nhiều, giá càng cao. Đồng thời, Người dân cần thật sự quan tâm thực hành tiết kiệm điện, tiết kiệm điện không khó nhưng người dân luôn cần có ý thức và nên hình thành thói quen tiết kiệm vừa giảm nguy cơ sự cố điện vừa tránh được hóa đơn tiền điện tăng cao./.

In      Trở về Đỗ Hoàng Giang
 
Các An toàn tiết kiệm điện đã đưa
   Điện Lực Dầu Tiếng tuyên truyền tiết kiệm điện an toàn hiệu quả năm 2020 (10:45 - 30/11/2020)
   Hội nghị phổ biến kiến thức PCCC và huấn luyện nghiệp vụ đội PCCC năm 2020 (10:45 - 30/11/2020)
   Điện Lực Bắc Tân Uyên thực hiện công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và giảm tai nạn điện trong dân năm 2020 (10:45 - 30/11/2020)
   Hội nghị phổ biến kiến thức PCCC & huấn luyện nghiệp vụ đội PCCC năm 2020 (10:20 - 27/11/2020)
   Điện Lực Bắc Tân Uyên thực hiện các giải pháp giảm sự cố và cũng cố hành lang an tòan lưới điện cao áp ăm 2020 (09:44 - 26/11/2020)
   "Tập huấn định kỳ mạng lưới ATVSV năm 2020 Tại Công Ty Điện Lực Bình Dương" (14:19 - 03/11/2020)
   Công Ty Điện Lực Bình Dương tổ chức huấn luyện kỹ năng nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro và giải pháp đẩy mạnh phòng chống, ngăn ngừa tai nạn lao động (10:16 - 27/10/2020)
   Sát hạch an toàn vệ sinh lao động năm 2020 Tại đội cao thế (15:11 - 15/10/2020)
   Đoàn viên công đoàn – đoàn viên thanh niên điện lực Trung Tâm với phong trào “tuyên truyền nâng cao hiểu biết về hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, hướng dẫn khách hàng cài zalo nhận thông báo tiền điện và lịch ngừng giảm cung cấp điện” (07:49 - 31/08/2020)
   Điện Lực Trung Tâm đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất (09:31 - 20/08/2020)
   Công Ty Điện Lực Bình Dương thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão, vừa đảm bảo cung cấp điện ổn định liên tục trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 (09:10 - 14/08/2020)
   An toàn điện trong mùa mưa bão (14:10 - 06/08/2020)
   Tổ chức bồi huấn pháp lý đối với công tác hợp đồng mua bán điện, vi phạm sử dụng điện và an toàn điện (11:04 - 27/07/2020)
   Điện Lực Thủ Dầu Một tổ chức sát hạch định kỳ an toàn vệ sinh lao động năm 2020 (15:42 - 20/07/2020)
   Công ty Điện lực Bình Dương Tuyên truyền cảnh báo tai nạn điện trong dân (14:54 - 08/07/2020)

Đầu trang