Trang chủ Tin tức Văn hóa doanh nghiệp
 

Môi trường làm việc xanh – sạch một nét văn hóa tại phòng TCKT

Khi nói đến việc thực hiện Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) thì không chỉ là việc thực hiện nhận diện thương hiệu, thực thi hồ sơ nhãn hiệu, thực hiện tốt nội quy về đồng phục, trang phục, nhãn gáy hồ sơ, những nghi thức trong hội họp, giao tiếp…. mà việc tạo nên một không gian làm việc sạch sẽ, tươi xanh cũng là một trong những nội dung thực thi VHDN tại Công ty Điện lực Bình Dương.

Trong quá trình thực thi VHDN, Phòng Tài chính Kế Toán (P.TCKT)  đã và đang xây dựng được đội ngũ cán bộ công nhân viên (CBCNV) có ý thức cao về giữ gìn vệ sinh, phòng làm việc luôn sáng, xanh tạo không gian làm việc sạch đẹp và bảo vệ môi trường.

Ảnh minh họa: Phòng TCKT-PCBD có môi trường làm việc thông thoáng, sạch sẽ, gọn gàng, chuyên nghiệp

 

Thấm nhuần tư tưởng đó, vấn đề vệ sinh môi trường xung quanh nơi làm việc luôn được Lãnh đạo Phòng cũng như mỗi CBCNV quan tâm sâu sát. Bởi lẽ, trong 08 giờ làm việc sẽ không tránh khỏi những căng thẳng, mỏi mệt vì khối lượng công việc cùng những yêu cầu cao về chất lượng, tiến độ. Do đó, một môi trường làm việc xanh - sạch không chỉ giúp thư giãn, tạo cảm hứng tích cực, mà còn được sống và làm việc trong khoảng không gian ấy, tất cả CBCNV trong Phòng được hít thở, được cống hiến trong một môi trường xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn.

Ảnh minh họa: Góc làm việc của Nhân viên Phòng TCKT-PCBD

Từ cái nhìn trực diện, môi trường “xanh” đó là những mảng xanh trong Phòng. Ngoài những chậu cây xanh được bố trí khắp Phòng như hành lang, lối đi..., đó còn là những chậu cây xanh nhỏ xinh rất đáng yêu được các bàn tay khéo léo của chị em chăm sóc hàng ngày và trưng bày trên những vị trí của các kệ gỗ, mặt bàn làm việc. Đặc biệt hơn, hoa tươi là món ăn tinh thần mà chị em chúng tôi luôn duy trì các ngày trong tuần. Nó mang đến cho chúng tôi một cảm giác thật thư thái, thoải mái và phấn chấn. Sâu xa hơn bản chất vấn đề, chúng tôi còn có những hành động cụ thể trong việc xây dựng “hệ thống quản lý môi trường” cho phù hợp với điều kiện thực tiễn, tiết kiệm chi phí trong vận hành của Phòng và giảm được các tiêu cực lên môi trường. Đó là việc giảm thiết bị “tắt khi không sử dụng” trong giờ nghỉ trưa, trước giờ ra về 30 phút; tiết kiệm các nguồn tài nguyên về nước uống, giấy in, năng lượng điện như: uống nước bao nhiêu lấy bấy nhiêu, tái sử dụng giấy một mặt trong in ấn; tận dụng ánh sánh tự nhiên và không khí tự nhiên…..Việc làm này là một hành động thật sự thiết thực và hữu ích.

“Văn phòng sạch”, đó chính là yếu tố quan trọng thứ yếu trong công tác xây dựng văn phòng văn minh. Từ Lãnh đạo phòng đến từng CBCNV đều tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường công sở bằng những hành động rất giản đơn: không xả rác bừa bãi, không hút thuốc trong văn phòng.... Hàng tuần, hàng tháng định kỳ P.TCKT tổ chức các hoạt động “tổng vệ sinh”. P.TCKT luôn được giữ gìn và hút bụi sạch sẽ, các thiết bị được lau chùi thường xuyên, giấy vụn được gom theo ngày... tạo nên một không gian làm việc sạch sẽ, thoáng mát và thân thiện. Hơn nữa, luôn đảm bảo cho an toàn vệ sinh và giảm thiệt hại cháy nổ, giảm sai sót, chất lượng công việc càng ngày một tốt hơn, tăng năng suất lao động, tránh lãng phí, đảm bảo sức khỏe cho CBCNV, tạo thói quen chu đáo, cẩn thận, nề nếp mà còn cùng nhau hướng tới hình ảnh đẹp về thực thi VHDN. Trên cơ sở xanh và sạch ấy, P.TCKT lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp và thân thiện, hài hòa. Ngoài ra, đó là tính thẩm mỹ bằng sự sáng tạo trong công tác set up ban đầu. Đặc biệt hơn, đó là nét đẹp trong văn hóa đặc trưng của P.TCKT như giao tiếp với nhau một cách thân thiện, luôn quan tâm chia sẻ với nhau khi vui khi buồn, cách ăn mặc lịch sự, kỷ luật lao động luôn được chấp hành ở mức độ tốt.

Văn hóa giữ gìn môi trường xanh - sạch, thoáng mát tại nơi làm việc đã tạo nên hình ảnh đẹp của mỗi CBCNV trong P.TCKT. Đồng thời CBCNV P.TCKT luôn nhận thức được tầm quan trọng của môi trường và đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, không ngừng nâng cao nhận thức và tham gia tích cực vào các hoạt động nhằm cải tạo, giữ gìn và bảo vệ môi trường sống tại đơn vị cũng như trong cộng đồng. Những việc mà P.TCKT đang làm được đã thực hiện tốt cho cam kết giữ gìn môi trường “Bảo vệ ngôi nhà chung” – một nét Văn hóa Doanh nghiệp./.

In      Trở về Nguyễn Thị Việt Hương
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Tổ Công đoàn phòng Tài Chính Kế Toán Đến Thăm Và tặng quà cho người cao tuổi nhân ngày 01/10 (18:17 - 08/10/2020)
   Công đoàn bộ phận Điện Lực Bến Cát thăm và tặng quà người cao tuồi năm 2020 (19:30 - 06/10/2020)
   Thiếu nhi Điện Lực Thuận An rộn ràng đón lễ hội trăng rằm trung thu năm 2020 (07:37 - 06/10/2020)
   Công đoàn Bộ phận Cơ quan Công ty phối hợp cùng Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bình Dương thực hiện chương trình “Vui tết trung thu” cho các trẻ tại Cơ sở bảo trợ xã hội Ngọc Quý – Phường Hiệp An -TP. Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương (07:37 - 06/10/2020)
   Công ty Điện lực Bình Dương cùng chung tay chăm lo cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu năm 2020 (08:26 - 25/09/2020)
   “Tiếp sức đến trường” – Hoạt động ý nghĩa của lực lượng đoàn viên, thanh niên Điện lực Thuận An. (15:08 - 25/08/2020)
   Công đoàn bộ phận & chi đoàn điện lực Bến Cát tặng thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 73 năm ngày TBLS 27.7.1947 – 27.7.2020 (14:16 - 07/08/2020)
   Nụ cười công sở - nét đẹp văn hóa Điện Lực Trung Tâm Công Ty Điện Lực Bình Dương (15:49 - 05/08/2020)
   Thăm và tặng quà cho mẹ việt nam anh hùng Nguyễn Thị Định nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/2020. (10:23 - 29/07/2020)
   Điện Lực Thủ Dầu Một :Tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020) (10:23 - 29/07/2020)
   Điện Lực Dầu Tiếng thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng trong huyện (10:23 - 29/07/2020)
   Tâm tình người thợ điện (14:14 - 20/07/2020)
   Bài thơ Ca trực anh và em (09:38 - 13/07/2020)
   Công đoàn Điện lực Dầu Tiếng tổ chức giải bóng chuyền và sinh nhật quý cho Công đoàn viên tại Đơn vị (14:51 - 29/06/2020)
   Chi đoàn Điện lực Tân Uyên Thi đua thực hiện khẩu hiệu “5S - Xây dựng hiện tại, Bền vững tương lai” (08:35 - 29/06/2020)

Đầu trang