Trang chủ An toàn tiết kiệm điện An toàn tiết kiệm điện
 

Điện Lực Trung Tâm đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất

Xác định An toàn lao động là yếu tố quyết định năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD) của Công ty Điện lực Bình Dương nói chung và các đơn vị trực thuộc như Điện lực Trung Tâm (ĐLTT) nói riêng, chính vì vậy việc xây dựng văn hoá an toàn trong lao động sản xuất luôn là vấn đề quan tâm và ưu tiên hàng đầu của Điện lực Trung Tâm.

Nhằm đưa công tác an toàn trong lao động có trách nhiệm, ý thức tự giác, thường xuyên của CBCNV và trở thành văn hoá ứng xử trong lao động tại ĐLTT. Lãnh đạo luôn xem Văn hóa An toàn lao động là yếu tố quan trọng cần thiết đồng thời không thể tách rời với hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp, đó cũng chính là hai công tác song hành trong quá trình SXKD của ĐLTT. 

Ông Văn Minh Tân_CBATCT  tổ chức sinh hoạt An toàn đầu tuần

ĐLTT đã xây dựng chương trình cụ thể nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt an toàn đầu tuần tại Phòng/Đội, đặc biệt là tại Đội QLVHĐD&TBA và Phòng Kinh Doanh. Trong thời gian sinh hoạt đầu tuần Điện lực thực hiện phổ biến các công văn, chỉ đạo của các cấp về công tác ATVSLĐ, đặc biệt là các vụ TNLĐ, tai nạn điện ngoài dân từ đó cùng nhau phân tích nguyên nhân, thảo luận đưa ra các biện pháp pháp để phòng tránh. Đồng thời Lãnh đạo Điện lực sẽ ghi nhận các thắc mắc, kiến nghị về công tác an toàn kịp thời giải đáp theo các kiến nghị của nhân viên tại Đơn vị.

Lãnh đạo Điện lực luôn chú trọng việc giao cho các Phòng/Đội triển khai tốt các biện pháp, giải pháp khắc phục tồn tại trong công tác kỹ thuật an toàn, những nguy cơ gây mất an toàn trong môi trường làm việc của người lao động nhằm từng bước cải tạo môi trường làm việc, cơ sở hạ tầng lưới điện. Đồng thời nâng cao chất lượng công tác kiểm tra đột xuất hiện trường, công tác tự kiểm tra quản lý ATVSLĐ tại Điện lực nhằm kịp thời phát hiện và khắc phục các tồn tại, nguy cơ mất an toàn lao động.

Trang bị đầy đủ bảo hộ lao động và kỹ năng khi làm việc đảm bảo AT cho người lao động

Để đảm bảo việc chấp hành nghiêm túc các quy định, Điện lực đã áp dụng chế tài xử phạt, xử lý trách nhiệm đối với Phòng/Đội, cá nhân vi phạm trong công tác ATVSLĐ, đồng thời có hình thức khen thưởng, động viên Phòng/Đội các cá nhân gương mẫu thực hiện tốt công tác ATVSLĐ.

Để đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động, ĐLTT chú trọng, tập trung các giải pháp trong công tác quản lý an toàn, tăng cường kiểm tra, huấn luyện và tuyên truyền như: phương pháp thực hiện nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, phòng chống cháy nổ; xây dựng ý thức, tác phong thói quen làm việc an toàn; các quy tắc, chuẩn mực ứng xử của các CBCNV liên quan. Đối với các quy định nhằm bảo đảm ATVSLĐ ngay từ đầu năm ĐLTT đã lập kế hoạch xây dựng với các nội dung cụ thể từng bước để Văn hóa lao động đi vào đời sống và quá trình lao động sản xuất, thể hiện thái độ của mỗi CBCNV thông qua việc chấp hành nghiêm túc các quy trình, quy định sử dụng vận hành thiết bị, ý thức tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm rình rập…

Song song với đó, ĐLTT sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV, thực hiện điều dưỡng, chăm sóc tốt sức khỏe người lao động; phân công công việc cụ thể và phù hợp. Bên cạnh, còn áp dụng công nghệ tự động hóa vào SXKD điện, trang bị các công cụ, dụng cụ nhằm tiết giảm lao động và nguy cơ mất an toàn.. để nâng cao hiệu quả SXKD.

Ông Võ Minh Đức_Giám đốc ĐLTT cho biết: “Việc xây dựng nên một nền văn hóa an toàn, cần phải quan tâm và chú trọng đến xây dựng văn hóa an toàn của mỗi cá nhân và văn hóa của cả tập thể. ĐLTT luôn đề cao trách nhiệm thực hiện áp dụng các biện pháp về cải tiến khoa học kỹ thuật, tạo nên môi trường lao động an toàn, ngăn ngừa tai nạn lao động. Đồng thời, bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người lao động là yếu tố hàng đầu. Do đó, việc phòng, chống tai nạn lao động phải bắt đầu từ việc người lao động có ý thức tự bảo vệ mình, chấp hành nội quy, quy trình an toàn lao động từ đó hạn chế ốm đau, giảm sút sức khỏe người lao động góp phần bảo vệ và phát triển lực lượng sản xuất, tăng năng suất lao động và bảo vệ môi trường mang đến những lợi ích về kinh tế, xã hội”

Để xây dựng thành công “Văn hóa an toàn lao động” là một chặng đường dài, nhiều khó khăn, thách thức, cần có sự chung sức, chung lòng của từng người lao động và lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể.

Tin tưởng rằng “Văn hóa an toàn lao động” sẽ được tất cả CBCNV tại ĐLTT thực hiện tốt nhằm ngăn chặn tai nạn lao động trong hoạt động SXKD. Điện lực cũng sẽ xây dựng một hệ thống quản lý an toàn áp dụng một cách tích cực, hiệu quả trong các hoạt động hàng ngày, đảm bảo an toàn tuyệt đối góp phần phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật mà Công ty Điện lực Bình Dương giao.

In      Trở về Lê Thị Thanh Vân
 
Các An toàn tiết kiệm điện đã đưa
   Công Ty Điện Lực Bình Dương thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão, vừa đảm bảo cung cấp điện ổn định liên tục trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 (09:10 - 14/08/2020)
   An toàn điện trong mùa mưa bão (14:10 - 06/08/2020)
   Tổ chức bồi huấn pháp lý đối với công tác hợp đồng mua bán điện, vi phạm sử dụng điện và an toàn điện (11:04 - 27/07/2020)
   Điện Lực Thủ Dầu Một tổ chức sát hạch định kỳ an toàn vệ sinh lao động năm 2020 (15:42 - 20/07/2020)
   Công ty Điện lực Bình Dương Tuyên truyền cảnh báo tai nạn điện trong dân (14:54 - 08/07/2020)
   Điện Lực Bàu Bàng tổ chức lễ tổng kết chương trình “ấp/khu phố văn hóa tiết kiệm điện – gia đình tiết kiệm điện” năm 2019 và phát động năm 2020. (15:10 - 29/06/2020)
   Điện Lực Bàu Bàng tổ chức huấn luyện định kỳ an toàn vệ sinh lao động năm 2020 (15:00 - 29/06/2020)
   Điện Lực Trung Tâm kiểm tra sát hạch an toàn vệ sinh lao động (13:54 - 24/06/2020)
   Điện Lực Trung Tâm củng cố lưới điện trong mùa mưa bão năm 2020 (13:54 - 24/06/2020)
   điện Lực Bàu Bàng tổ chức huấn luyện định kỳ an toàn vệ sinh lao động năm 2020 (13:59 - 03/06/2020)
   Truyền thông về an toàn điện (17:06 - 03/04/2020)
   Tăng cường công tác phát quang HLATLĐCA Trước mùa mưa bão năm 2020 (09:34 - 10/03/2020)
   Công trình thanh niên gắn liền với hoạt động Sản xuất kinh doanh “ Phát quang hành lang an toàn lưới điện” (10:58 - 05/03/2020)
   Công ty Điện lực Bình Dương diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019 (13:51 - 25/12/2019)
   Công trình thanh niên “ thắp sáng đường quê Phường Vĩnh Phú – Tx.Thuận An năm 2019” (08:05 - 24/12/2019)

Đầu trang