Trang chủ Tin tức Tin tức và sự kiện
 

Cảm nghỉ về evn spc 45 năm xây dựng và phát triển

Nhìn lại chặng đường phát triển ngành điện Việt Nam nói chung và chặng đường 45 năm ngành điện Miền nam nói riêng, trong trái tim của mỗi CBCNV-LĐ không khỏi bồi hồi xúc động dâng trào bao đổi tự hào nhân ngày kỷ niệm ngày truyền thống ngành điện Việt Nam và kỷ niệm EVN SPC 45 năm xây dựng và phát triển trong đó có bản thân tôi.

 Trong 45 năm qua biết bao nhiêu sự kiện, bao nhiêu thay đổi đã diễn ra với EVN SPC.

Sau khi chiến tranh kết thúc, hòa chung không khí thi đua cùng cả nước bắt tay xây dựng và kiến thiết đất nước trong điều kiện cơ sở hạ tầng ngành điện Miền Nam từ Quảng trị đến Minh Hải (củ) bị chiến tranh tàn phá nặng nề, lưới điện còn manh mún, chắp vá đa số vùng sâu vùng xa chưa có điện. Nền kinh tế phát triển theo cơ chế quan liêu bao cấp, đất nước ta lại bị Mỹ và các nước thù địch vây cấm vận, vật tư vật thiết bị ngành điện đa phần phải nhập khẩu khi cần sữa chữa lưới điện, trong khi nền công nghiệp trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu tối thiểu nên ngành điện gặp muôn vàn khó khăn, đời sống người lao động vô cùng vất vả cả về tinh thần và vật chất, phương tiện thi công, vận hành lưới điện đa phần là thô sơ, khoa học công nghệ còn lạc hậu nên chất lượng điện năng không ổn định sự cố lưới điện xảy ra thường xuyên liên tục ảnh hưởng đến đời sống dân sinh và sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

 Đất nước bước vào thời kỳ đổi mới bằng chiến lược phát triển đi tắt đón đầu với phương châm «  Điện phải đi trước một bước  » .Được sự quan tâm của Đảng và hà nước cùng với sự đồng thuận trong đội ngũ CBCNVC-LĐ  ngành điện Miền Nam đã có những bước phát triển vượt bậc như lưới điện được hiện đại hóa, cải tạo và nâng cấp, lưới điện được  tiếp tục  kéo về vùng sâu vùng xa vùng đồng bào dân tộc, đặc biệt vùng biên giới hải đảo góp phần phát triển kinh tế,  phục vụ an sinh xã hội và an ninh quốc gia làm thay đổi căn bản diện mạo vùng nông thôn Việt Nam.

Song song với việc phát triển nguồn và lưới điện, EVN SPC cũng đẩy mạnh công tác dịch vụ CSKH có nhiều thay đổi tích cực, chỉ số tiếp cận điện năng và các chỉ số tin cậy cung cấp điện  được cải thiện một cách rõ nét, những ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác sản xuất kinh doanh được triển khai đồng bộ nhằm khai thác các tiện ích, tính năng hổ trợ trong giao dịch với khách hàng  đơn giản hóa thủ tục cung cấp điện giảm phiền hà cho khách hàng và  tạo được ấn tượng hình ảnh đẹp của Ngành điện, xua tan hoài nghi và định kiến của khách hàng xem ngành điện là độc quyền.

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh EVN SPC với phương châm «  Lao động là tài sản quý giá nhất » nên mọi hoạt động  đều hướng đến quyền lợi và lợi ích chính đáng của người lao động như công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống tinh thần vật chất cho người lao động. Đặc biệt quan tâm tổ chức hội thao văn hóa văn nghệ hàng năm, khám sức khỏe định kỳ kịp thời phát hiện bệnh nghề nghiệp. Bố trí lao động hợp lý phù hợp với sức khỏe và kỷ năng của người lao động, tạo việc làm ổn định cải thiện môi trường lao động, điều kiện lao động an toàn, trang bị dụng cụ an toàn lao động, từng bước hiện đại hóa công cụ dụng cụ lao động bằng máy móc chuyên dùng thay thế dần dụng cụ thô sơ để bảo đảm cho người lao động làm việc an toàn nâng cao năng suất lao động ngăn ngừa và triệt tiêu tai nạn lao động, như trang bị xe nâng người chuyên dùng sũa chữa điện,  xe cầu,  xe khoan…

Trong công tác xã hội như xây dựng nhà tình thương, mái ấm công đoàn, xây dựng quỹ tương trợ xã hội. Đặc biệt là phong trào quyên góp ủng hộ cho gia đình của CBCNV-LĐ đang công tác trong EVN SPC khi qua đời, đây là những việc làm mang tính nhân văn cao cả trên tinh thần tương thân tương ái.

Chặng đường phát triển của EVN SPC phía trước có nhiều cơ hội thuận lợi nhưng cũng không ít thách thức và khó khăn. Với truyền thống đoàn kết gắn bó của đội ngũ CBCNV-LĐ luôn luôn tin tưởng vào đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, tập trung trí tuệ đoàn kết một lòng chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào sự thành công của EVNSPC. Đây là sự kế thừa xứng đáng truyền thống vẻ vang của ngành điện Việt Nam xứng danh với câu nói :

« Tổ quốc cần Điện như cơ thể cần máu » « Trái tim người thợ điện còn đập thì dòng điện không bao giờ tắt » vẫn còn nguyên giá trị.

In      Trở về Nguyễn Tiến Hiệp
 
Các Tin tức và sự kiện đã đưa
   Bàn giao công trình thanh niên “thắp sáng đường quê” tuyến đường Thạnh Hội 08 – Xã Thạnh Hội – Thị Xã Tân Uyên (08:02 - 18/06/2020)
   Công Đoàn- Chi Đoàn Điện Lực Phú Giáo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh (19/05/1980- 19/05/2020) (14:07 - 01/06/2020)
   Công ty Điện lực Bình Dương tổ chức Hội thảo đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng (16:11 - 28/05/2020)
   ĐIỆN LỰC THỦ DẦU MỘT TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH PHÓ GIÁM ĐỐC (15:56 - 28/05/2020)
   Thư chúc mừng (13:39 - 20/05/2020)
   Công ty Điện lực Bình Dương triển khai sử dụng hệ thống theo dõi tình hình sử dụng điện các khách hàng thuộc nhóm Cơ sở năng lượng trọng điểm, nhóm khách hàng Cơ quan hành chính và các trụ sở thuộc Công ty (09:04 - 13/05/2020)
   Thư ngỏ: về việc hợp tác phát triển điện mặt trời mái nhà ở 21 tỉnh thành phía Nam (15:27 - 08/05/2020)
   Công ty Điện lực Bình Dương cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 – Quốc hội khóa XIV (14:34 - 07/05/2020)
   Đồng hành cùng tỉnh Bình Dương về công tác phòng chống dịch covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. (15:04 - 01/04/2020)
   Công đoàn – Đoàn Thanh niên Điện lực Bến Cát thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” kết hợp tuyên truyền tiết kiệm điện – Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện & xóa thu tại nhà (16:49 - 30/03/2020)
   Điện Lực Dầu Tiếng phòng chống dịch vi rút corona-19 (16:49 - 30/03/2020)
   Công Ty Điện Lực Bình Dương lan tỏa thông điệp giờ trái đất năm 2020 (15:39 - 26/03/2020)
   hướng dẫn người lao động và khách hàng đăng ký về dịch vụ công trực truyến (15:14 - 24/03/2020)
   Mẫu hóa đơn điện tử mới áp dụng từ 03/2020 (11:10 - 19/03/2020)
   Khách hàng sử dụng điện ngày càng hài lòng với chất lượng dịch vụ của Công ty Điện lực Bình Dương (09:56 - 12/03/2020)

Đầu trang