Trang chủ An toàn tiết kiệm điện
 

Đl Bắc Tân Uyên với công tác phát quang cây xanh phòng tránh vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp

Tính đến thời điểm ngày 31/7/2018, Điện lực Bắc Tân Uyên đã và đang quản lý vận hành 325,191 km đường dây trung thế, 219,275 km đường dây hạ thế, và 944 trạm biến áp với dung lượng 363,507 MVA. Huyện Bắc Tân Uyên là huyện mới thành lập năm 2014 và được tách ra từ huyện Tân Uyên với cơ cấu nông nghiệp chiếm 46,08%. 

Nguồn thu nhập chính của người dân Bắc Tân Uyên là trồng cây ăn trái và cây cao su, nên đa số các tuyến đường dây đều vi phạm khoảng cách an toàn hành lang lưới điện cao áp, đặc biệt là các xã Tân Thành, Tân Định, Hiếu Liêm và Lạc An. Để khắc phục tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện, ngay từ đầu năm Điện lực Bắc Tân Uyên đã xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai chương trình giảm sự cố lưới điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện năm 2018, trong đó công tác phát quang cây xanh để làm thông thoáng lưới điện, tránh cây va quẹt gãy đỗ vào đường dây được ưu tiên hàng đầu. Đến thời điểm hiện nay, đơn vị đã thực hiện phát quang đảm bảo hành lang an toàn lưới điện đường dây trung thế là 68km, đường dây hạ thế là 37km và tuyệt đối không có trường hợp cây xanh vi phạm khoảng cách an toàn hành lang lưới điện.

 

Đến nay, chỉ số độ tin cậy cung cấp điện của đơn vị đã đạt kế hoạch PCBD giao, cụ thể như sau:

 

Ghi chú: MAIFI: Chỉ số về số lần mất điện thoáng qua trung bình của Lưới điện phân phối; SAIDI: Chỉ số về thời gian mất điện trung bình của Lưới điện phân phối; SAIFI: Chỉ số về số lần mất điện trung bình của Lưới điện phân phối.

Với quyết tâm đảm bảo cung ứng điện an toàn liên tục trên địa bàn huyện BTU, Điện lực Bắc Tân Uyên sẽ nỗ lực phấn đấu không để xảy ra bất kỳ sự cố nào do vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn quản lý. Phấn đấu đến cuối năm 2018, Điện lực sẽ đạt chỉ tiêu suất sự cố và độ tin cậy lưới điện do Công ty giao góp phần hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị.

  

Hình : Cây cao su, cây xanh vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.

In      Trở về Đặng Văn Ngoan
 
Các An toàn tiết kiệm điện đã đưa
   Tập huấn định kỳ an toàn vệ sinh lao động năm 2016 cho người sử dụng lao động (08:38 - 24/10/2016)

Đầu trang