Trang chủ An toàn tiết kiệm điện
 

Tập huấn định kỳ an toàn vệ sinh lao động năm 2016 cho người sử dụng lao động

Ngày 16/9/2016, Công ty Điện lực Bình Dương (PCBD) đã tổ chức  huấn luyện định kỳ an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho Người sử dụng lao động và cán bộ làm công tác quản lý theo quy định của Nghị định số 44/2016/NĐ-CP "Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn vệ sinh lao động".

Về tham dự lớp tập huấn có ông Lại Bá Tin -  Giảng viên Trung tâm kiểm định và huấn luyện Kỹ thuật an toàn Thành phố Hồ Chí Minh cùng với 127 học viên là Ban Giám đốc, Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn PCBD; Trưởng, phó phòng, ban, Phân xưởng cơ điện, Đội xây dựng điện trong Công ty; cán bộ phụ trách công tác ATVSLĐ tại các đơn vị trực thuộc Công ty. 


Hình ảnh tại buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, giảng viên đã trang bị cho các học viên những kiến thức tổng quan về hệ thống văn bản pháp lý, các quy định pháp luật của cơ quan quản lý nhà nước về chính sách, chế độ bảo hiểm lao động (BHLĐ), ATVSLĐ; trách nhiệm và quyền hạn của người sử dụng lao động đối với công tác ATVSLĐ ; các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc cũng như xây dựng văn hóa an toàn trong đơn vị. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên, “Luật ATVSLĐ” được áp dụng, giới thiệu đến cán bộ lãnh đạo trong PCBD và tại buổi tập huấn, một số vụ tai nạn lao động (TNLĐ) điển hình trong cả nước cũng được giảng viên đưa ra để làm rõ thêm các quy định về ATVSLĐ.

Buổi tập huấn đã giúp cho học viên được trang bị thêm nhiều kiến thức trong công tác ATVSLĐ, hiểu rõ trách nhiệm và quyền hạn của người sử dụng lao động để từ đó triển khai Luật ATVSLĐ đúng quy định và hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác ATVSLĐ trong toàn Công ty.


In      Trở về Nguyễn Thúy Vân
Đầu trang