Trang chủ Tin tức Hóa đơn điện tử
 

Ngành Điện thí điểm hóa đơn điện tử

Tổng cục Thuế vừa chấp thuận cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chọn 1 đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh triển khai thí điểm hóa đơn điện tử trong hoạt động bán điện cho khách hàng.

Ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ triển khai thí điểm tại Công ty Điện lực Sài gòn trong quý II/2012.

Được biết, EVN sẽ phải thông báo đến từng khách hàng về định dạng hóa đơn điện tử và phương thức truyền nhận hóa đơn để khách hàng hợp tác triển khai. Hóa đơn điện tử của EVN sử dụng cho hoạt động bán điện không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người mua. EVN không phải nhận lại hóa đơn điện tử đã gửi cho khách hàng.

Đặc biệt, EVN sẽ chuyển toàn bộ hóa đơn điện tử lên website để khách hàng có thể truy cập, nhận và tải hóa đơn điện tử.

Với khách hàng là đơn vị kế toán đăng ký nhận hóa đơn điện tử qua email, EVN gửi hóa đơn điện tử qua email cho khách hàng.

Trường hợp khách hàng là cá nhân thanh toán tiền điện tại quầy, đơn vị điện lực, thanh toán qua đơn vị được ủy quyền thu hộ tiền điện, thanh toán qua Internet và Mobile thì EVN phải có hình thức xác nhận thanh toán phù hợp.

EVN được phép in hóa đơn điện tử ra giấy để gửi cho khách hàng trong trường hợp khách hàng là đơn vị kế toán cần hóa đơn để kê khai, khấu trừ thuế nhưng không có phương tiện nhận hóa đơn điện tử; hoặc khách hàng là cá nhân thanh toán tiền điện tại nhà.

Theo: Chinhphu.vn; EVNSPC

In      Trở về
Đầu trang