Trang chủ Hoạt động Xã hội Đoàn thể Công đoàn
 

EVNSPC: Tổ chức giao lưu trực tuyến nhân ngày Quôc tế Phụ nữ 8/3

Nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1972 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" với sự tham dự của Lãnh đạo, Công đoàn và toàn thể nữ CNVC-LĐ Tổng công ty, các đơn vị thành viên và các Công ty cổ phần.

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty phát biểu chúc mừng toàn thể chị em, Ông Nguyễn Văn Hợp – Phó Tổng giám đốc kiêm Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đã biểu dương, ghi nhận và hoan nghênh những nỗ lực cống hiến của gần 3000 lao động nữ cho sự phát triển của Tổng công ty; đồng thời cam kết sẽ luôn tạo mọi điều kiện để thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, bồi dưỡng đào tạo, bổ nhiệm cán bộ nữ, thực hiện các chính sách riêng ưu đãi dành cho lao động nữ trong toàn Tổng công ty.

Tại buổi giao lưu, những tấm gương điển hình phụ nữ "Hai giỏi" vượt khó tại các đơn vị thành viên đã được giới thiệu đến toàn thể chị em, cụ thể như chị Võ Thị Kim Hà (PC Tây Ninh), chị Trần Thị Kim Phượng (PC Long An), Hồ Thị Định, Nguyễn Thị Thanh (PC Bình Dương)... Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng họ có một điểm chung là những người phụ nữ đầy nghị lực, kiên cường trong gian khó, đảm đang, thủy chung, nhân hậu, xứng đáng là những phụ nữ điển hình trong thời kỳ mới. Buổi giao lưu đã thật sự để lại ấn tượng và xúc động, đồng thời tạo sức lan tỏa trong chị em Toàn Tổng công ty.

Nhân dịp này Công đoàn Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam cũng đã tổ chức "Ngày hội nội trợ EVN SPC năm 2012" với 2 nội dung nấu ăn và cắm hoa.

Các chị em và cả "những đấng mày râu" đã thể hiện tài khéo léo trong việc nấu những món ăn ngon, trình bày hấp dẫn, đẹp mắt; những bình hoa được cắm mang tính nghệ thuật cao, thể hiện sự đảm đang, duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Hợp bày tỏ tâm sự "Tôi từ khi còn là công nhân điện lực và nay là lãnh đạo Tổng công ty, người luôn sát cánh bên tôi, chịu cực khổ, thiệt thòi nhiều nhất để giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ là vợ của tôi, tôi rất biết ơn vợ - người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời tôi".

(Theo: QHCĐ EVNSPC)

In      Trở về
 
Các Công đoàn đã đưa
   Hội thao Điện lực Bến Cát năm 2011 (01:18 - 13/01/2012)
   Công đoàn cơ quan Công ty Điện lực Bình Dương với phong trào thể dục thể thao. (08:47 - 29/12/2011)
   Điện lực Bến Cát tặng nhà đại đoàn kết cho người nghèo (02:24 - 09/11/2011)
   Tổ nữ công Điện lực Tân Uyên kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 (02:16 - 09/11/2011)
   Cảm nghĩ về buổi họp mặt nhân ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2011) (02:30 - 07/11/2011)

Đầu trang