An toàn & tiết kiệm điện

An toàn điện

Đăng bởi (Đỗ Lê Minh Tuấn | 10:45 | 30/11/2020

Hội nghị phổ biến kiến thức PCCC và huấn luyện nghiệp vụ đội PCCC năm 2020

Nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và nâng cao kỹ năng xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra. Sáng ngày 18/11/2020 Điện lực Tân Uyên tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cho toàn thể CB.CNV Điện lực và huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2020 cho Đội PCCC Điện lực.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Phan Trọng Dũng - Phó Giám đốc Điện lực Tân Uyên nhấn mạnh được sự quan tâm của Giám đốc, Trưởng phòng Kiểm tra Thanh tra Pháp chế Công ty Điện lực Bình Dương (PCBD), chấp thuận theo đề nghị của Điện lực cử cán bộ đến Điện lực để hỗ trợ huấn luyện PCCC theo đúng kế hoạch và công tác PCCC là nhiệm vụ rất quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, yêu cầu CB.CNV tham dự hội nghị hôm nay phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt nội quy, nghiêm túc tiếp thu kiến thức nhằm giảm thiểu tối đa tình huống cháy nổ.

Tiếp theo lời ông Phan Trọng Dũng, ông Bùi Hiếu Thiện - Chuyên viên Phòng Kiểm tra Thanh tra Pháp chế PCBD cũng nhấn mạnh công tác PCCC tại Điện lực đang sử dụng chỉ là trang thiết bị PCCC cơ bản như bình chữa cháy loại khí CO2, loại bột MFZ. Do đó, việc phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC đến CBCNV là cần thiết giúp CBCNV hiểu rõ các kiến thức, nguyên nhân cơ bản về cháy nổ để có giải pháp phòng ngừa các tình huống khi có trường hợp cháy nổ xảy ra.

            Tại Hội nghị ông Bùi Hiếu Thiện triển khai phổ biến các nội dung kiến thức pháp cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nỗ, một số biên PCCC tại cơ quan/doanh nghiệp và gia đình; cách xử lý tình huống khi có sự cố cháy nỗ xảy ra, kỹ năng thoát hiểm và kỹ năng sử dụng các bình chữa cháy tại chổ.

Với các tài liệu bổ ích, đầy đủ thông tin, nội dung và kiến thức cơ bản về PCCC, buổi tập huấn đã chỉ ra được các mối nguy hiểm, tác hại và hậu quả mà sự cố cháy, nổ gây ra cho đời sống cộng đồng, cũng như tác hại về tinh thần lẫn vật chất. Qua đó giúp CB.CNV nắm, hiểu được vai trò, trách nhiệm và nhận thức của bản thân trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ quan.

Tiếp tục phần thực hành: Đội PCCC Điện lực tập trung xuống bãi tập để được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa hiện có tại Điện lực (bình khí CO2, bình bột MFZ) và cách dập tắt sớm nhất, cô lập đám cháy không để lang rộng.

          Buổi huấn luyện diễn ra trong không khí vừa truyền đạt kiến thức, tranh luận sôi nổi, hiệu quả và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của toàn thể CB.CNV. Qua buổi tập huấn giúp CB.CNV hiểu được kiến thức về PCCC, kỹ năng sử dụng các bình chữa cháy tại chỗ nhằm hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, điều kiện dẫn đến cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản, chủ động ứng phó với các tình huống, nguy cơ tiềm ẩn, góp phần tạo môi trường sống, làm việc, lao động an toàn ổn định


TIN LIÊN QUAN

(14:48 - 24/05/2021)

Điện lực Trung Tâm - Công ty Điện lực Bình Dương tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

          Để chủ động phòng ngừa, đối phó nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai...

(09:55 - 07/05/2021)

Chấp hành pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp - Cần lắm ý thức của người dân

          Trong 04 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã xảy ra 11 vụ sự cố hệ thống...

(08:49 - 30/03/2021)

Điện lực Phú Giáo - Công ty Điện lực Bình Dương hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2021

(11:27 - 26/03/2021)

Công ty Điện lực Bình Dương tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp "Đề án bảo vệ môi trường - Ứng phó biến đổi khí hậu"

(10:25 - 22/03/2021)

Công ty Điện lực Bình Dương phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021

(11:00 - 18/03/2021)

Công ty Điện lực Bình Dương cảnh báo tiền điện có thể tăng mùa nắng nóng và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm

(10:45 - 30/11/2020)

Điện Lực Dầu Tiếng tuyên truyền tiết kiệm điện an toàn hiệu quả năm 2020

            Biến đổi khí hậu toàn cầu đang...

(10:45 - 30/11/2020)

Hội nghị phổ biến kiến thức PCCC và huấn luyện nghiệp vụ đội PCCC năm 2020

Nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy...

(10:45 - 30/11/2020)

Điện Lực Bắc Tân Uyên thực hiện công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và giảm tai nạn điện trong dân năm 2020

          Thực hiện theo chỉ đạo của Công ty Điện lực...

(10:20 - 27/11/2020)

Hội nghị phổ biến kiến thức PCCC & huấn luyện nghiệp vụ đội PCCC năm 2020

Nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy...