An toàn & tiết kiệm điện

An toàn điện

Đăng bởi Phạm Thị Thùy Trang | 10:45 | 30/11/2020

Điện Lực Dầu Tiếng tuyên truyền tiết kiệm điện an toàn hiệu quả năm 2020

            Biến đổi khí hậu toàn cầu đang là một thách thức lớn đối với các quốc gia trên toàn thế giới. Sự biến đổi khí hậu ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái, tài nguyên môi trường và cuộc sống của con người. Việc sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý là góp phần vào việc đảm bảo an ninh năng lượng. Ngoài ra, việc tiết kiệm điện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm chi phí sản xuất kinh doanh đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp và mang lại lợi ích cho người sử dụng điện.

Tuyên truyền tiết kiệm điện an toàn và hiệu quả trong học đường được Điện lực Dầu Tiếng triển khai thực hiện hằng năm nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm của học sinh ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

     Ngày 23/11/2020, Điện lực Dầu Tiếng phối hợp với Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức buổi lễ “ Tuyên truyền tiết kiệm điện an toàn và hiệu năm 2020” dành cho tất cả các khối lớp của trường.

 Ông Trương Hoàng Quân PGĐ ĐLDT phổ biến tiết kiệm điện

            Tại buổi lễ, Ông Trương Hoàng Quân – Phó Giám Đốc Điện lực Dầu Tiếng phổ biến tuyên truyền tiết kiện điện, đồng thời hướng dẫn một số giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả như: không nên để thiết bị điện ở trạng thái chờ; sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng điện….  để các em hiểu được tại sao cần phải tiết kiệm điện và cần làm gì để tiết kiệm điện. Bên cạnh việc tuyên truyền tiết kiệm điện an toàn và hiệu quả, Điện lực Dầu Tiếng còn tuyên truyền và hướng dẫn các em sử dụng zalo page EVN SPC để có thể tra cứu tiền điện, lịch ghi chỉ số, lịch mất điện, đăng ký mua điện…..

          Chương trình dành tặng 1200 quyển tập cho tất cả các em học sinh tham gia chương trình, mỗi học sinh được tặng 01 quyển. Trong đó, dành 20 phần quà, 10 quyển / 1 phần quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ….