An toàn & tiết kiệm điện

An toàn điện

Đăng bởi Huỳnh Thị Thúy | 13:17 | 22/12/2017

Điện Lực Phú Giáo tổ chức hội nghị tổng kết chương trình ấp/khu phố văn hóa tiết kiệm điện năm 2017

Nhằm đánh giá hiệu quả thực hiện các hoạt động tiết kiệm điện trong nhân dân trên địa bàn huyện; đồng thời tuyên dương các tập thể và hộ gia đình thực hiện tốt chương trình “Ấp/khu phố văn hóa tiết kiệm điện” năm 2017.

Ngày 01/12/2017, Điện lực Phú Giáo phối hợp Phòng Kinh tế huyện Phú Giáo tổ chức Hội nghị tổng kết và trao phần thưởng cho các tập thể và hộ gia đình thực hiện tốt Chương trình “Ấp/khu phố văn hóa tiết kiệm điện” năm 2017. Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí là Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh, Liên đoàn lao động và Huyện đoàn. Ngoài ra, còn có Đài Truyền thanh huyện và 170 đại biểu là đại diện Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Trưởng ấp (khu phố) cùng các hộ gia đình sử dụng điện.

Ông Phan Hùng Anh - Phó giám đốc Điện lực Phú Giáo cho biết Chương trình Ấp/khu phố văn hóa tiết kiệm điện nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về tiết kiệm điện. Từ đó, giúp các hộ gia đình có biện pháp sử dụng điện hiệu quả, dần thay thế những thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng bằng thiết bị tiết kiệm điện. Nhiều hộ gia đình đạt tiêu chí tiết kiệm điện sẽ tạo thành “Ấp/khu phố văn hóa tiết kiệm điện”. Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp đồng hành giữa các ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã giúp Điện lực Phú Giáo hoàn thành các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị Ông Trần Công Hiếu -Trưởng ấp Bình Tiến, xã An Bình, huyện Phú Giáo cho biết: Triển khai thực hiện chương trình ấp/khu phố văn hóa tiết kiệm điện, thời gian qua Ban điều hành ấp Bình Tiến đã triển khai nhiều giải pháp đến người dân nhằm kêu gọi các hộ dân thực hành tiết kiệm điện; tuyên truyền các chính sách pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến cán bộ, đảng viên và hộ gia đình trong ấp; Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Chỉ thị 34/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện. Tổ chức lồng ghép các buổi họp dân để tuyên truyền các giải pháp thực hành tiết kiệm mỗi tháng 1 lần; phối hợp cùng UBND xã tổ chức các buổi tiếp xúc, đối thoại với hộ dân về sử dụng an toàn tiết kiệm điện; phát cẩm nang và tờ rơi tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện; vận động các hộ dân thay thế dần các bóng đèn sợi đốt bằng đèn tiêu thụ năng lượng thấp như đèn compact hay đèn led, vận động người dân, các hộ gia đình thực hiện tốt sự kiện giờ trái đất; tắt các thiết bị sử dụng điện khi không cần thiết,…

Bà Lê Thị Khởi -Trưởng ấp 1B, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo cho biết thêm: Để người dân thực hiện hiệu quả chương trình Ấp/khu phố văn hóa tiết kiệm điện do Điện lực Phú Giáo phát động, Ban điều hành ấp 1B đã vận động người dân hiểu rằng thực hiện việc tiết kiệm điện cũng chính là tiết kiệm chi tiêu, tiết kiệm chi phí cho bản thân, cho kinh tế của gia đình, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp; tiết kiệm bằng những hành động nhỏ nhất, sử dụng điện một cách hợp lý nhất, đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng nhu cầu và không lãng phí, tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời, gió tự nhiên, sử dụng bình nước nóng bằng năng lượng mặt trời phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy, thời gian qua phong trào tiết kiệm điện ở ấp 1B được đông đảo người dân thực hiện trở thành phong trào lan tỏa đến từng ngõ xóm, từng nhà dân, trở thành phong trào thi đua “gia đình tiết kiệm điện”, đạt hiệu quả ngày càng cao.

Bà Nguyễn Ngọc Thu - Phó trưởng phòng kinh tế, thường trực BCĐ An toàn điện, Tiết kiệm điện huyện Phú Giáo cho biết: thời gian qua việc thực hiện chương trình này ở huyện Phú Giáo đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, sản lượng điện tiết kiệm hàng năm vẫn chưa cao dưới 2%, trong khi nhu cầu điện trên địa bàn huyện ngày càng tăng, nhất là trong thời gian tới khi huyện Phú Giáo hình thành các cụm, khu công nghiệp thì nhu cầu sử dụng điện càng cao. Do đó, Điện lực cần phải tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai nhiều giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả hơn nữa đến mọi người dân, hộ gia đình, có những giải pháp cụ thể để thúc đẩy, nâng cao ý thức, hành động của người dân trong sử dụng điện an toàn, hiệu quả. Bên cạnh đó, chính mỗi cá nhân, hộ gia đình phải nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm điện. Coi vấn đề tiết kiệm điện là giải pháp hiệu quả nhằm hạn chế những ảnh hưởng, tác động nguy hại đến môi trường.

Kết quả thực hiện từ Chương trình Ấp/khu phố văn hóa tiết kiệm điện, dự kiến năm 2017 Điện lực Phú Giáo đã vận động nhân dân tiết kiệm được trên 3 triệu kWh, đạt trên 1,5% sản lượng điện thương phẩm và đạt trên 100% kế hoạch năm. Toàn huyện có 20.372 hộ tham gia chương trình Ấp/khu phố văn hóa tiết kiệm điện, đạt 100%. Tại Hội nghị cũng đã trao giấy khen của UBND huyện cho 04 Tập thể và 78 Hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Ấp/khu phố văn hóa tiết kiệm điện” năm 2017.


TIN LIÊN QUAN

(14:48 - 24/05/2021)

Điện lực Trung Tâm - Công ty Điện lực Bình Dương tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

          Để chủ động phòng ngừa, đối phó nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai...

(09:55 - 07/05/2021)

Chấp hành pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp - Cần lắm ý thức của người dân

          Trong 04 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã xảy ra 11 vụ sự cố hệ thống...

(08:49 - 30/03/2021)

Điện lực Phú Giáo - Công ty Điện lực Bình Dương hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2021

(11:27 - 26/03/2021)

Công ty Điện lực Bình Dương tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp "Đề án bảo vệ môi trường - Ứng phó biến đổi khí hậu"

(10:25 - 22/03/2021)

Công ty Điện lực Bình Dương phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021

(11:00 - 18/03/2021)

Công ty Điện lực Bình Dương cảnh báo tiền điện có thể tăng mùa nắng nóng và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm

(10:45 - 30/11/2020)

Điện Lực Dầu Tiếng tuyên truyền tiết kiệm điện an toàn hiệu quả năm 2020

            Biến đổi khí hậu toàn cầu đang...

(10:45 - 30/11/2020)

Hội nghị phổ biến kiến thức PCCC và huấn luyện nghiệp vụ đội PCCC năm 2020

Nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy...

(10:45 - 30/11/2020)

Điện Lực Bắc Tân Uyên thực hiện công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và giảm tai nạn điện trong dân năm 2020

          Thực hiện theo chỉ đạo của Công ty Điện lực...

(10:20 - 27/11/2020)

Hội nghị phổ biến kiến thức PCCC & huấn luyện nghiệp vụ đội PCCC năm 2020

Nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy...