Tin khoa học và công nghệ

Hiệu quả của hệ thống năng lượng mặt trời áp mái tại Văn phòng PC Bình Dương
Trong khi các nguồn năng lượng truyền thống như than đá, dầu mỏ đang dần dần cạn kiệt và nguồn cung cấp không ổn định, nhiều nguồn năng lượng tái tạo đang được tính đến và đặc biệt đó là nguồn năng lượng mặt trời.
Chi tiết...
Công ty Điện lực Bình Dương hiện đại hóa công tác Quản lý vận hành, sửa chữa - Bảo trì lưới điện
Trong những năm qua, Công ty Điện lực Bình Dương (PC Bình Dương) từng bước cải tiến phương tiện trang bị cho bộ phận sửa chữa, bảo trì lưới điện. Ban đầu là loại xe tải nhỏ rồi đến xe bán tải, xe tải có trang bị thêm thiết bị cẩu và gàu. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, các phương tiện này bộc lộ nhiều bất cập, hạn chế như: phương tiện kém linh hoạt chưa hỗ trợ được nhiều trong thao tác sửa chữa lưới điện, độ an toàn của thiết bị không cao do chưa được chuẩn hóa,... chưa đáp ứng được yêu cầu về quản lý vận hành, sửa chữa và bảo trì lưới điện trong tình hình hiện nay.
Chi tiết...
Hệ thống giám sát và điều khiển xa (SCADA) trên lưới điện Bình Dương
Nhằm từng bước hiện đại hoá lưới điện, nâng cao hiệu quả, độ tin cậy cung cấp điện và giảm thiểu chi phí vận hành cho các trạm biến áp 110kV và lưới phân phối; từ tháng 01/2015 Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã triển khai “Dự án xây dựng hệ thống giám sát và điều khiển xa (SCADA) và trạm biến áp 110 kV không người trực” cho Hệ thống lưới điện của các Công ty Điện lực thành viên thuộc 21 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.
Chi tiết...
Công nghệ điện mặt trời áp mái nối lưới
Nhu cầu sử dụng năng lượng của con người ngày càng tăng làm cho các nguồn năng lượng truyền thống đang cạn kiệt nhanh chóng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu và các quan ngại về ô nhiễm môi trường, xu hướng thế giới hiện nay là tìm đến các nguồn năng lượng sạch để giải quyết vấn đề năng lượng cho sự phát triển bền vững trong tương lai. 
Chi tiết...
“Tập huấn sử dụng các công cụ hỗ trợ rà soát và phòng chống mã độc trên các máy trạm sử dụng HĐH Windows ”
Thời gian vừa qua, mã độc có tên là WannaCry khai thác một số lỗ hổng trên hệ điều hành (HĐH) Windows để tấn công vào các máy tính với mục tiêu mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc, ảnh hưởng tới nhiều tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn cầu, mã độc này không ngừng thay đổi và đang gây thiệt hại cho các máy tính đang sử dụng HĐH Windows. 
Chi tiết...
Phần mềm lưu trữ hồ sơ - những lợi ích tuyệt vời
Phần mềm lưu trữ hồ sơ được coi là giải pháp quản lý khoa học trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay. Với những lợi ích tuyệt vời, phần mềm quản lý hồ sơ đang dần thay thế cách quản lý truyền thống rườm rà có nhiều rủi ro, đồng thời giúp đơn vị sử dụng an tâm về tính bảo mật thông tin với kho lưu trữ rộng lớn vô thời hạn.
Chi tiết...
“Giải pháp cân bằng tải cho các chương trình phục vụ điều hành sản xuất tại Công ty Điện lực Bình Dương”
Hiện nay, việc ứng dụng CNTT trong Công ty Điện lực Bình Dương diễn ra rất mạnh mẽ, nhằm phục vụ người sử dụng trong quản lý điều hành đồng thời nâng cao năng lực, hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn Công ty, với sự quan tâm của lãnh đạo Công ty về công tác Công nghệ thông tin (Công nghệ thông tin đi đầu trong mọi hoạt động), phòng Công Công nghệ thông tin đã triển khai giải pháp: 
Chi tiết...
“Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý thí nghiệm tại PC Bình Dương”
Thí nghiệm định kỳ vật tư, thiết bị trên lưới điện là một trong những công tác quản lý vận hành rất quan trọng, góp phần đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện, cấp điện an toàn liên tục cũng như tầm soát, ngăn chặn sự cố ảnh hưởng từ vật tư, thiết bị lâu ngày, kém chất lượng đến lưới điện của Công ty Điện lực Bình Dương (PCBD). 
Chi tiết...
Cập nhật dữ liệu trong chương trình gis phục vụ module tính tổn thất điiện năng cho lưới điện phân phối
Lưới điện phân phối (LĐPP) là thành phần cuối cùng của hệ thống điện để đưa điện trực tiếp đến khách hàng. TTĐN trên lưới phân phối liên quan chặt chẽ đến các vấn đề kỹ thuật của lưới điện từ giai đoạn thiết kế đến vận hành. Xác định TTĐN khu vực và nhận dạng được xem là biện pháp quan trọng nhằm giúp cho người quản lý nhận biết rõ TTĐN ở khu vực nào cao, thấp, do thành phần kỹ thuật hay kinh doanh gây ra để có biện pháp xử lý. 
Chi tiết...
“Công ty Điện lực Bình Dương tổ chức tập huấn Công nghệ thông tin năm 2016”
Thực hiện kế hoạch Công nghệ thông tin của Công ty Điện lực Bình Dương năm 2016, vừa qua phòng Công nghệ Thông tin PC Bình Dương đã tổ chức lớp tập huấn “Vận hành hệ thống dịch vụ FTP, DHCP & phần mềm PFSense” tại Văn phòng Công ty. 
Chi tiết...
Lắp đặt thiết bị và kết nối Recloser cho dự án Scada
Vừa qua, vào ngày 08/04/2016 Công ty Điện lực Bình Dương đã phối hợp cùng Ban Kỹ thuật sản xuất - Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) và nhà thầu Siemens tiến hành lắp đặt thử nghiệm modem điều khiển xa cho các máy đóng cắt tự động (recloser) thuộc dự án SCADA trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một và huyện Dầu Tiếng.
Chi tiết...
Ứng dụng "Công nghệ mã vạch vào công tác quản lý vật tư thiết bị tại Công ty Điện lực Bình Dương"
Mã vạch (Barcode) là một loại mã bao gồm những thanh và khoảng trắng nằm xen kẽ nhau trên một hàng. Thông tin được mã hóa thường là mã số mặt hàng, mã số nhân viên ... với nội dung có thể là chữ, số hay toàn bộ các kí tự trong bảng mã ASCII. Khi mã được đọc qua một máy quét, người sử dụng có thể khai thác các thông tin cần biết trong cơ sở dữ liệu hệ thống tương ứng với mã vạch đó.
Chi tiết...
Hội thảo đầu tư dự án "Tiết kiệm điện theo mô hình ESCO" tại Bình Dương
Ngày 26/11/2015 vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Điện lực Bình Dương và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) tổ chức Hội thảo "Đầu tư dự án tiết kiệm điện theo mô hình ESCO".
Chi tiết...
Triển khai giải pháp máy chủ đồng hành áp dụng trong PC Bình Dương
Hiện nay, việc ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong Công ty Điện lực Bình Dương (PC Bình Dương) diễn ra rất mạnh mẽ, nhằm phục vụ người sử dụng trong quản lý điều hành đồng thời nâng cao năng lực, hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn Công ty, với sự quan tâm của lãnh đạo Công ty về công tác CNTT (CNTT đi đầu trong mọi hoạt động), Phòng CNTT PC Bình Dương đã triển khai giải pháp:"Máy chủ đồng hành áp dụng trong Công ty Điện lực Bình Dương"
Chi tiết...
“Chứng thực người dùng đầu cuối bằng một tài khoản cho nhiều đăng nhập sử dụng tài nguyên hệ thống mạng (Wi-Fi, VPN, FTP, Quản lý thiết bị,…)
Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong Công ty Điện lực Bình Dương (PC Bình Dương) diễn ra rất mạnh mẽ, nhằm kiện toàn tổ chức bộ máy quản lý điều hành đồng thời nâng cao năng lực, hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn Công ty, với sự quan tâm của lãnh đạo Công ty về an toàn thông tin phòng CNTT PC Bình Dương đã triển khai giải pháp:
Chi tiết...
Các Khoa học Công nghệ đã đưa
  Áp dụng thiết bị đọc chỉ số công tơ điện: Tiết kiệm thời gian và công sức
  Công tơ điện tử nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
  Kỹ sư Việt Nam "biến" rác thải thành điện năng
  PCBD tổ chức tập huấn, cài đặt và vận hành RECLOSER COOPER FXDr
  Ứng dụng CNTT nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng
  Công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời vào ban đêm
  Nghiên cứu trộn nước sông với nước biển tạo thành điện
  Xây dựng trạm biến áp không người trực: Còn nhiều thách thức
  Cứu nạn trên cao- giải pháp an toàn cho thợ truyền tải
  Ứng dụng GIS vào quản lý vận hành hệ thống điện
  Máy phát điện sức gió tương lai sẽ đặt ở dưới biển
  “Vua” sáng kiến ngành điện
  Thêm 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tập đoàn
  Công ty Điện lực Bình Dương triển khai chương trình " PFSENSE ” tại các Điện lực
  Điện gió: Tài nguyên bị lãng quên
 Trang sau
Đầu trang